HUYỆN TUY AN CÓ THÊM TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐƯỢC CÔNG NHẬN ĐẠT CHUẨN CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CẤP ĐỘ 3.

Trong hai ngày 24 và 25/11/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên đã tiến hành Đánh giá ngoài công tác Kiểm định chất lượng giáo dục tại trường Tiểu học An Thạch.

Đoàn Đánh giá ngoài do ông Trần Ngọc Hiệp, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học – Sở GDĐT làm trưởng đoàn cùng 6 thành viên khác.

Trong năm học 2016-2017 trường Tiểu học An Thạch có 398 học sinh/ 19 lớp. Có 254 học sinh, chiếm tỉ lệ 63,8 % số học sinh được học 2 buổi/ ngày, đây là đơn vị có tỉ lệ học sinh học hai buổi tương đối cao so với mặt bằng chung của huyện.

Dưới sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, định hướng của ngành cũng như sự nỗ lực phấn đấu của tập thể nhà trường, trường Tiểu học An Thạch đã từng bước phát triển đi lên vững chắc. Tháng 11/2012 nhà trường vinh dự được UBND tỉnh trao Quyết định công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, là đơn vị có Thư viện đạt danh hiệu Tiên tiến đầu tiên trong toàn tỉnh. Trong những năm qua, nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu xây dựng bổ sung, hoàn thiện các nội dung để tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục và đề nghị Đánh giá ngoài theo quy định.

Sau thời gian làm việc, Đoàn đã đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu của đơn vị, đạt 27/28 tiêu chí đánh giá theo Thông tư số 42/2012/TT-BGDĐT ngày 14/2/2012 của Bộ GDĐT, đồng nghĩa với việc nhà trường đạt Cấp độ 3 về tiêu chuẩn chất lượng giáo dục .

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Tuy An đã có 03 đơn vị trường Tiểu học được Sở giáo dục tiến hành Đánh giá ngoài. Trước đó, trường Tiểu học An Nghiệp và An Hải cũng đã được Sở GDĐT đánh giá kiểm định và ra Quyết định công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 (là cấp độ cao nhất trong công tác Kiểm định chất lượng giáo dục).

 

                                                                 Bài&ảnh: Huỳnh Ngọc Giang Châu

Nguồn: anhoaso1-tuyan.phuyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 88
Hôm qua : 1
Tháng 03 : 291
Năm 2021 : 1.380