Ấn tượng từ Liên hoan Tiếng hát Tuổi thơ tỉnh Phú Yên lần thứ 2/2017

Liên hoan Tiếng hát Tuổi thơ cấp tỉnh lần thứ 2 đã được tổ chức vào 02 ngày cuối xuân (20 - 21/3/2017) giữa thời tiết nắng vàng rực rỡ của Thành phố Tuy Hòa.
Ấn tượng từ Liên hoan Tiếng hát Tuổi thơ tỉnh Phú Yên lần thứ 2/2017  
Tác giả: Phòng GD Mầm non-Sở GDĐT Phú Yên, Cập nhật thông tin vào lúc: 16:20:52 22-03-2017  

Liên hoan Tiếng hát Tuổi thơ cấp tỉnh lần thứ 2 đã được tổ chức vào 02 ngày cuối xuân (20 - 21/3/2017) giữa thời tiết nắng vàng rực rỡ của Thành phố Tuy Hòa.Liên hoan quy tụ 9 đơn vị dự thi đến từ các trường mầm non thuộc 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Phú Yên với sự tham gia của 465 diễn viên có độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi.

Các thể loại quy định trong hội thi gồm: Hát, múa, hoạt cảnh, thể dục nhịp điệu. Trong thời gian từ 20 - 30 phút mỗi một đơn vị tham gia đã mang đến cho hội thi một màu sắc độc đáo, riêng biệt. Nhiều tiết mục được đầu tư, dàn dựng công phu, mang tính giáo dục cao, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức. Lối diễn xuất vô tư hồn nhiên, trong sáng; trang phục đẹp mắt...đã đem đến cho khán giả nhiều ấn tượng và cảm xúc tốt đẹp. Một số tiết mục đã làm khán giả phải ngưỡng mộ với sự thể hiện xuất sắc của các cháu qua giai điệu hùng tráng  "Hào khí Việt Nam" của đơn vị huyện Đông Hoà; Hoạt cảnh “Những người bạn đáng yêu” của đơn vị huyện Tuy An; những động tác mạnh mẽ, hấp dẫn của bài thể dục nhịp điệu "Chú Ếch con" của đơn vị TX. Sông Cầu; sự phối hợp nhịp nhàng cùng với giọng hát lôi cuốn của tam ca “Đường bé đến trường” của đơn vị huyện Sông Hinh…

image002

Múa “Hào khí ViệtNam” của đơn vị huyện Đông Hòa

Hội thi thật sự là một sân chơi bổ ích cho trẻ, góp phần giáo dục tình cảm, đạo đức, thẩm mỹ; đồng thời, hình thành cho trẻ lòng yêu thiên nhiên, Tổ quốc, tình yêu thương con người và phát triển ở trẻ những thói quen tốt trong sinh hoạt, tính kỷ luật, sự tự tin, mạnh dạn trước mọi người. Hội thi còn tạo điều kiện cho các cán bộ giáo viên mầm non được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc bồi dưỡng rèn luyện năng khiếu của các cháu tại nhà trường. Thông qua hội thi phần nào đánh giá chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đánh giá việc rèn luyện các kỹ năng âm nhạc cho trẻ; góp phần tuyên truyền với cộng đồng xã hội về vai trò của giáo dục mầm non.

 image004

Song ca “Em muốn làm ca sĩ” của đơn vị huyện Đồng Xuân

Sau một ngày diễn ra hội thi, với tinh thần làm việc công tâm, khách quan của Ban giám khảo; sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi, cố gắng hết mình của các đội thi, cùng với sự cổ vũ động viên của hàng trăm khán giả phủ kín hội trường Nhà văn hóa bên trong lẫn bên ngoài, Liên hoan Tiếng hát Tuổi thơ cấp tỉnh, lần thứ 2, năm 2017 đã thành công tốt đẹp.

image006

Đ/c Phạm Văn Cường – Giám đốc Sở GDĐT trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan

Ban tổ chức đã chọn được các đơn vị xứng đáng để trao các giải. Giải Nhất toàn đoàn được trao cho đơn vị Phòng GDĐT Đông Hòa, giải Nhì được trao cho 2 đơn vị: Phòng GDĐT Sông Hinh và Sơn Hòa; 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích được trao cho các đơn vị còn lại. Giải tiết mục được trao cho 34 tiết mục thuộc các thể loại với 5 giải Nhất, 9 giải Nhì, 9 giải Ba, 11 giải Khuyến khích. Ngoài ra Công ty Sữa Nutifood cũng đã quan tâm trao tặng các phần quà là sản phẩm sữa tươi bồi dưỡng cho các cháu tham gia. Liên hoan Tiếng hát Tuổi thơ cấp tỉnh lần thứ 2, năm 2017 đã khép lại nhưng dư âm và thông điệp của Liên hoan vẫn còn theo suốt hàng trăm khán giả đã đến cổ vũ cho hội thi.

 image008

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Ái, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao giải cho các tiết mục  dự thi

 image010

Đ/c Trần Ngọc Phương Thảo – Phó trưởng phòng phụ trách GD Mầm non trao giải cho các tiết mục

Một số hình ảnh khác tại Liên hoan:

 image012

Bài Thể dục nhịp điệu “Chú ếch con” của đơn vị Thị xã Sông Cầu


 image014

Múa “Chồi non Tây Bắc” của đơn vị huyện Sơn Hòa

 


image016 

Hoạt cảnh “Những người bạn đáng yêu” của đơn vị huyện Tuy An

Nguồn: anhoaso1-tuyan.phuyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 88
Hôm qua : 1
Tháng 03 : 291
Năm 2021 : 1.380